บทความเดือนมิถุนายนหลังจากที่ทาง Facebook ได้เกริ่นไว้เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา เกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของ Facebook Live ที่จะเปิดให้ Live ออกอากาศได้พร้อมกันถึง 2 คน ตอนนี้ได้ข่าวมาว่ากำลังจะเปิดให้ใช้งานกันภายในวันจันทร์นี้แล้วนะคะ

ฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยให้การ Live สนุกและน่าสนใจยิ่งขึ้น ซึ่งจะเปิดให้บุคลหรือเพจที่ได้รับการรับรองจาก Facebook และใช้ระบบ IOS ได้ลองเล่นกันก่อนค่ะ โดยมีข้อแม้ว่า การ Live พร้อมกันทั้ง 2 คนนั้นจะต้องใช้แอพพลิเคชั่น Facebook Mentions ด้วยกันทั้งคู่นะคะ

สำหรับเพจหรือบุคคลทั่วไปในสหรัฐอเมริกาที่ยังไม่ได้รับการตรวจสอบนั้น คาดว่าจะมีการปล่อยให้ได้ใช้กันในช่วงเดือนกันยายนนี้ และในเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนก็จะเริ่มทยอยเปิดให้ใช้กันได้ทั่วโลก ในส่วนของประเทศไทยนั้นคงต้องอดใจรอกันอีกนิดนะคะ

ทาง Facebook กล่าวว่า “ทางเราได้เคยประกาศไว้ในเดือนมิถุนายนว่า เร็วๆนี้คนที่ใช้งาน Facebook Live จะสามารถเชิญบุคคลอื่นบน Facebook เข้ามาร่วมถ่ายทอดสดและแชร์หน้าจอร่วมกันได้ ซึ่งในขณะนี้ทางเราได้เริ่มปล่อยฟีเจอร์ใหม่ให้กับคนกลุ่มเล็กๆ หรือเพจบางเพจได้ทดลองใช้กันแล้ว และคาดว่าในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าทางเราจะเริ่มปล่อยให้บุคคลทั่วไป บุคคลสาธารณะ และเพจที่มีการใช้ Facebook Live ได้ใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้กันอย่างทั่วถึง ซึ่งทาง Facebook เชื่อว่าสิ่งนี้จะช่วยให้การ Live สนุกสนานมากขึ้น มีการโต้ตอบและสร้างปฏิสัมพันธ์กันมากขึ้น รวมไปถึงยังเปิดโอกาสให้ผู้ใช้ได้ทดลองการ Live แบบใหม่ๆอีกด้วย”

อ่านต่อ : Apple ปล่อยอัปเดต macOS Sierra 10.12.4 แล้วคร้าบบ